1964: Khi thế giới (và sở thích) va chạm

Bài đăng này được nộp theo:

Trang chủ nổi bật,
Phỏng vấn và cột

KC Carlson

Một cột KC của KC Carlson

Tám ngày một tuần: Những năm lưu diễn

Tôi đã xem bộ phim tài liệu tuyệt vời này về The Beatles có tên là tám ngày một tuần: những năm lưu diễn. Bộ phim tập trung vào các chuyến đi ban nhạc của Mỹ, bộ phim đầu tiên diễn ra vào năm 1964. Nó đã chơi một thời gian ngắn trong các nhà hát được chọn vài tuần trước, và tôi rất vui khi xem nó sau đó, cùng với anh em họ Margaret (và chồng cô ấy). Lớn lên, cô ấy là một trong những người hâm mộ Beatles quan trọng nhất mà tôi từng biết, và tôi muốn được ngồi cạnh ai đó sẽ thực sự hồi hộp về những gì trên màn hình, bởi vì tôi sẽ dành nhiều thời gian của tôi để phân tích chính xác Làm thế nào bốn nhạc sĩ trẻ này từ Anh được xác định khá nhiều văn hóa nhạc pop trong nhiều thập kỷ và nhận ra một di sản hơn 50 năm. Vâng, điều đó đã kết thúc không xảy ra, bởi vì tôi đã bị cuốn vào Beatle-ness của tất cả và thay vào đó chỉ có một thời gian tuyệt vời.

Nó là một bộ phim tài liệu tuyệt vời, do Ron Howard đạo diễn (một người hiểu tầm quan trọng của văn hóa nhạc pop là một diễn viên trẻ lớn lên trên màn ảnh trong cả chương trình Andy Griffith và những ngày hài lòng – cả hai tác phẩm kinh điển của riêng họ). Hướng đi của anh ấy thực sự phát huy cảm giác phấn khích mà cả đất nước dành cho những nhạc sĩ người Anh này, những người trong thời gian ngắn, được xác định lại âm nhạc cho những người trẻ tuổi. Tám ngày một tuần gần đây đã được phát hành trên video gia đình, vì vậy tôi đã có cơ hội nghiên cứu nó khi rảnh rỗi. Rất may, các tính năng lợi ích trên trường quay đã làm rất nhiều điều này cho tôi, cho phép tôi tiếp tục xem những thứ tuyệt vời (như học được rằng Whoopi Goldberg và Sigourney Weaver đều tham dự các buổi hòa nhạc của Beatles vào thời điểm này).

Hóa ra The Beatles cũng là những người hâm mộ truyện tranh (ở nhiều mức độ khác nhau). Khán giả mắt đại bàng của bộ phim Beatles giúp đỡ! Không còn nghi ngờ gì nữa, phát hiện ra rằng cơ quan điên rồ (xuất hiện từ sàn của phòng ngủ/phòng ngủ 4 trong 1 của họ) không đi kèm với bản nhạc, mà thay vào đó, giá đỡ giữ khoảng một chục truyện tranh (tất cả DC Comics) . (Cốt truyện, chẳng hạn như vậy, để được giúp đỡ! Sau đó, cựu thành viên Paul McCartney đã viết và sản xuất một bài hát được chơi rất nhiều cho album Venus và Mars có tên Magneto và Titanium Man, hai nhân vật phản diện nổi tiếng của Marvel Comics.

Nhưng điều đó đủ về The Beatles

Hãy nói về tôi về tôi

Vào đầu năm 1964, tôi 8 tuổi. Tôi không nhớ nhiều về những gì tôi đã làm sau đó, nhưng tôi là một đứa trẻ duy nhất sống với bố mẹ tôi ở Loves Park, Illinois – sẽ sớm chuyển đến Janesville, Wisconsin. Tôi đã phát hiện ra truyện tranh (có lẽ vào khoảng 4 tuổi) khi tôi dường như có khả năng đột biến để tìm ra giá truyện tranh trong bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc ma túy nào mà mẹ tôi đã đưa tôi đến – thường là trong vài giây sau khi đi bộ qua cửa.

Rất lâu sau đó, điều này biến đổi thành có thể tìm thấy cửa hàng truyện tranh gần nhất ở bất kỳ thành phố nào tôi đã ngồi phịch trong vòng 30 phút. Khi mọi người hỏi tôi làm thế nào tôi có thể làm điều đó, tôi nói với họ rằng tôi có thể ngửi thấy truyện tranh. Tôi là một kẻ nói dối khủng khiếp. Những gì tôi là, thực sự tốt với tài liệu tham khảo (như danh bạ điện thoại và bản đồ), và tôi có một cảm giác hướng dẫn nổi bật. Mặt trời là bạn của chúng tôi (nhưng, thật đáng buồn, không phải là bạn của truyện tranh – ít nhất là không trực tiếp).

Mẹ dễ dàng đọc bốn cuốn tiểu thuyết một tuần trong nhiều cuộc đời, chưa kể đến mọi tờ báo và tạp chí mà bà có thể có được. Tôi thường thấy thật thú vị khi bố tôi sẽ cất tạp chí Playboy của mình dưới nệm bên cạnh giường, trong khi mẹ sẽ cất người đàn ông quốc gia và tin tức thế giới hàng tuần về phía bà. Tất nhiên, cô ấy khuyến khích tôi đọc mọi thứ tôi có thể có được. Và tôi đã làm được bao gồm cả những thứ bí mật của họ khi họ không phải là người xung quanh.

Superman từ Pal, Jimmy Olsen #76

Có lẽ vào khoảng năm 1964, tôi đã thực hiện quá trình chuyển đổi đầu tiên của mình trong chủ đề đọc truyện tranh của tôi. Đó là khoảng thời gian sau đó tôi phát hiện ra DC Comics, nhiều người đáng chú ý là Superman của họ về truyện tranh của họ (Superman, Action Comics, Superboy, Adventure Comics, và cuối cùng là Superman’s Pal, Jimmy Olsen; cô gái của Superman, Lois Lane; và thế giới tốt nhất -Starred Batman và (thường) Robin)). Ngay sau đó, tôi đã mất hứng thú với nhiều truyện tranh Dell/Gold Essential Funny và hoạt hình dựa trên hoạt hình (có nhiều nhân vật Hanna-Barbera, như Yogi Bear và Quick Draw McGraw) tôi đã đọc. Tôi chưa bao giờ thoát khỏi họ hoàn toàn, mặc dù. Vì bà tôi, tôi đã đăng ký Walt Disney, truyện tranh & câu chuyện trong ít nhất 20 năm! (Và tiếp tục đọc chúng về chúng!)

Hãy cùng xem người đã xuất bản truyện tranh vào năm 1964, bắt đầu một quá trình chuyển đổi lớn trong thập kỷ tới cho ngành công nghiệp truyện tranh:

DC Comics

DC là nhà xuất bản sức mạnh trong thời đại này. Có những nhà xuất bản truyện tranh tốt hơn (và lớn hơn) trong TAnh ấy đã qua (đáng chú ý nhất là Fawcett (người đã xuất bản Captain Marvel Line) và E.C. Comics (một số truyện tranh thể loại vĩ đại nhất từng được xuất bản)), nhưng DC đã vượt qua tất cả chúng. DC là đỉnh cao của dòng, mặc dù xuất bản một số truyện tranh thực sự nhàm chán và thực sự vị thành niên. Nó đã được nói (và không phải là một lời khen) rằng truyện tranh DC của thời đại này được sản xuất bởi những người đàn ông trong áo khoác và cà vạt. DC cũng là một trong những người ủng hộ quan trọng nhất của Cơ quan Mã truyện tranh. Họ là một trong những người sống sót (cùng với Archie Comics) để ở lại với mã đến kết thúc cay đắng. (Tôi biết. Tôi đã ở đó và gặp rắc rối với họ một lần khi làm việc tại DC.)

Tại đây, những gì họ đã bán vào tháng 1 và tháng 2 năm 1964. Tôi đã phải chọn hai tháng cùng nhau vì rất nhiều tiêu đề của họ đã được xuất bản hai tháng một lần hoặc tám lần một năm. Mọi người quên rằng DC thực sự đã không bắt đầu xuất bản nhiều tựa truyện hàng tháng cho đến những năm 1970. Tôi đoán họ đã rất cố gắng bắt kịp Marvel Juggernaut của những năm cuối thập niên sáu mươi, một khi Marvel cuối cùng đã thoát khỏi tình huống phân phối cực kỳ hạn chế .

Các tiêu đề liên quan đến Superman: Truyện tranh hành động; Truyện tranh phiêu lưu; Thằng bé siêu phàm; Siêu nhân; Người bạn gái Superman, Lois Lane; Superman từ Pal, Jimmy Olsen; Tốt nhất thế giới

Các siêu anh hùng liên quan đến JLA: Aquaman, Atom, Batman, Detective Comics, The Flash, Green Lantern, Hawkman, Justice League of America, Wonder Woman

Những người thách thức số 40 chưa biết #40

Đội ngũ kỳ lạ rất (hoặc không) của đội: Blackhawk, The Brave and the Bold, Challengers of the Unknown, Doom Patrol, Metal Men, Rip Hunter Time Master, Sea Devils

Danh hiệu chiến tranh (Hồi The Big Five! Chiến đấu, quân đội của chúng ta trong chiến tranh, lực lượng chiến đấu của chúng ta, Star Spangled War Stories

Hài hước: Cuộc phiêu lưu của Bob Hope, Cuộc phiêu lưu của Jerry Lewis, Cuộc phiêu lưu của Dobie Gillis, The Fox và The Crow, Sugar và Spike

Lãng mạn: Thả trong tình yêu, cô gái tình yêu, cô gái lãng mạn, trái tim nhói, trái tim bí mật, tình yêu trẻ, tình yêu trẻ tuổi

Bí ẩn (thay thế cho kinh dị “) Truyện tranh: House of Mystery, House of Secret

Sci-Fi: Bí ẩn trong không gian, những cuộc phiêu lưu khác thường

Linh tinh: Người khổng lồ 80 trang, Showcase, Tomahawk (Tiêu đề Lone còn lại của Western Western)

Batman #167. Bạn có thể phát hiện ra kết nối KC trên bìa này không?

Tôi đã có những mục yêu thích của mình, chủ yếu là từ Julie Schwartz ổn định (tập trung vào các siêu anh hùng và khoa học viễn tưởng). Một trong những điều tốt nhất anh ấy đã làm trong thời đại này là hồi sinh Batman – một bản sửa lỗi đáng chú ý kéo dài (với các điều chỉnh nâng cấp) trong gần 30 năm. Tôi yêu những cuốn sách Superman khi còn bé, nhưng khi tôi lớn lên, tôi đã lớn lên từ tất cả chúng. . Trong số các tựa game từ thời đại DC này thực sự phụ thuộc vào các biên tập viên (và tài năng họ thuê). Điều này đặc biệt rõ ràng trong hạng mục Đội/Cuộc phiêu lưu kỳ quặc, trong đó tôi bị mê hoặc bởi một số người (DOOM PATROL, Metal Men, Challengers) và buồn chán bởi những người khác (Rip Hunter, Blackhawk).

Chỉ khoảng 30 năm sau, tôi đã quan tâm đến dòng DC Romance – rất lâu sau khi tất cả đã bị hủy bỏ. Sự thật để nói, tôi chủ yếu quan tâm đến các nghệ sĩ và bìa, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên về cách kể chuyện dài hạn của nhiều câu chuyện nối tiếp của họ, một số trong số họ duy trì trong nhiều năm.

TRUYÊN TRANH MARVEL

Trong khi đó, Marvel vẫn bị hạn chế nghiêm ngặt đối với việc phân phối của họ, điều này không thể vượt quá 12 cuốn truyện tranh mỗi tháng. Họ đã có xung quanh đó bằng cách không xuất bản mọi thứ hàng tháng.

Những câu chuyện kỳ ​​lạ #121

Đầu năm 1964, sáu truyện tranh của họ đã được xuất bản hàng tháng: Người Nhện tuyệt vời, Fantastic Four, Journey Into Mystery (Starring Thor), những câu chuyện bất thường (vào thời điểm đó, một cuốn sách chia tay với Torch/The Thing và Doctor Strange ). sẽ được thay thế bằng Hulk và Sub-Mariner).

Thượng sĩ. Fury #8

Bimonthly Books bao gồm Avengers, X-Men và Daredevil được giới thiệu gần đây (nhưng nó sẽ rất lâu trước khi cả ba người đi hàng tháng), cộng với Western Kid Colt Outlaw, Raw-On Kid và Two-Gun Kid; Cô gái truyện tranh Millie Người mẫu, người mẫu với Millie, Patsy Walker, và Patsy và Hedy; và Sgt phổ biến. Fury và các biệt kích hú của anh ấy, cũng sẽ sớm đi hàng tháng nhưng sau đó, vẫn là hàng tháng, nhưng chỉ có mọi vấn đề khác là một loạt mới.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng chậm của Marvel, do những hạn chế phân phối của họ có thể thực sự đã giúp họ về lâu dài. Bởi vì họ không thể tràn ngập thị trường với các nhân vật mới (cho đến nhiều thập kỷ sau), điều đó ngụ ý một vũ trụ Marvel ít đông đúc hơnance để tỏa sáng. Mặc dù vậy, didn làm việc cho tôi. Tôi đã bắt đầu đọc Marvels cho đến năm 1970, đó là tình yêu ban đầu của tôi dành cho DC. Lý do duy nhất mà cuối cùng tôi đã thử họ, là chi phí rẻ. Đến năm 1970, tôi đã kiếm được tiền của mình và có thể mua nhiều truyện tranh hơn. Bởi vì chúng vẫn chỉ có giá 12 xu, điều đó ngụ ý thêm 10 cuốn truyện tranh Marvel mỗi tháng chỉ có giá 1,20 đô la !!! (Và đây là trước khi họ phải chịu thuế, ít nhất là ở Wisconsin.)

Các bạn khác, các người khác

Magilla Gorilla #3

Gold Essential Comics gần đây đã xuất hiện từ Dell Comics vào năm 1962 (lấy tất cả các giấy phép thuộc sở hữu của phương Tây, bao gồm các nhà máy điện Walt Disney và Hanna-Barbera, với họ). Vào tháng 1, Gold Essential đã xuất bản 14 truyện tranh-bốn Walt Disney, bốn Hanna-Barbera, hai phương Tây, hai truyện tranh Jungle và hai truyện tranh dựa trên các chương trình truyền hình mà bạn chưa từng nghe đến bây giờ. Vào mùa hè, họ đã tăng cường xuất bản lên hơn 20 truyện tranh cá nhân, bao gồm cả những tác phẩm yêu thích cá nhân như Hello ở đó, nó Yogi Bear; P.T. 109; Cuộc phiêu lưu mới của Disney của The Phantom Blot; Jonny Quest #1 (và duy nhất); và Magilla Gorilla Vs. Yogi gấu cho tổng thống. .

Little Lotta ở Foodland #5

Harvey Comics chỉ xuất bản 12 truyện tranh vào tháng 1 năm 1964 (và không phải là một trong số họ có sự tham gia của Richie Rich). Vào tháng 12, họ đã nhân đôi điều đó bằng cách xuất bản 24, chỉ có ba trong số đó có liên quan đến Richie Rich. (So ​​sánh với năm truyện tranh SAD Sack). Một người khác là một trong những tựa sách truyện tranh yêu thích mọi thời đại của tôi-Little Lotta ở Foodland. Foodland đã ở đâu? Có phải gia vị là một vùng ngoại ô? Tất nhiên, có rất nhiều Casper, con ma thân thiện; Wendy The Good Little Witch; Và Spooky, Tuff Little Ghost, cũng như Little Dot, có thể là truyện tranh đầu tiên về việc trở thành OCD trên các chấm bi. (Trivia: Tên cuối cùng của cô ấy thực sự là polka.)

Little Dot #96. Cô ấy thích Richie Rich.

Yike! Có 24 cuốn truyện tranh Charlton được xuất bản vào tháng 1 năm 1964. Tất cả đều trông giống với tôi-điều này thường là câu chuyện về Charlton ngoại trừ một số ít những thứ đặc biệt (chủ yếu là sau đó). Và Steve Ditko! Có thể quên anh ta! Tôi đã không mua rất nhiều sách Charlton vào thời điểm đó, có lẽ vì chúng có rất nhiều vấn đề phân phối. (Tôi nghĩ rằng họ đã làm riêng của họ trong một thời gian.) Tôi đã cung cấp một bộ sưu tập lớn truyện tranh Charlton khoảng 15 năm sau Mọi người đã nhận thức được về việc cho đến khi fanzines!

Herbie #3

ACG đã xuất bản một số ít các tựa game thường xuyên vào năm 1964, bao gồm những cuộc phiêu lưu vào The Unknown, My lãng mạn phiêu lưu, Thế giới vô danh, Thế giới bị cấm và Herbie (#1 vào tháng 2!). ACG là một công ty khác mà dường như không được phân phối ở nơi tôi ở, bởi vì tôi không nhớ lại đã từng thấy bất kỳ truyện tranh nào của họ trên giá đỡ. Nếu tôi có, tôi sẽ mua Herbie (Fat Fury), chỉ vì nó rất bất thường và tuyệt vời. Và nếu tôi đã lớn tuổi (và đã tìm ra một nghệ sĩ tuyệt vời Kurt Schaffenberger là gì), tôi chắc chắn sẽ tìm kiếm nhiều hơn về dòng ACG.

Archie Girls Girls Betty & Veronica #100

Archie Comics đã xuất bản tám truyện tranh vào tháng 1 năm 1964, tất cả đều có Arch Archie, trong tiêu đề, ngoại trừ Pep và cười. Các cô gái của Archie, Betty & Veronica đã tổ chức 100 vấn đề vào tháng Hai trong một vấn đề Decarlo toàn dan. Vào mùa hè, nhiều nhân vật Archie cốt lõi (ngoại trừ Veronica, họ phải cứu ai đó, phải không?) Đã trở thành siêu anh hùng với những cái tên như PureHeart the Sture (Archie), Captain Hero (Jughead) và Superteen (Betty). Tất nhiên, Reggie là kẻ ác. Đây là một niềm vui (nhưng không tốt lắm) trong khoảng một năm, và sau đó tất cả họ đều trở thành gián điệp. (Archie là người đàn ông từ R.I.V.E.R.D.A.L.E.) Thật vậy !! Tôi không làm điều này!

Clyde Crashcup #4

Dell Comics vẫn còn vào năm 1964 như một cái bóng nhạt của nó mà không có tất cả Disney và Hann

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published.