Tất cả những người đã chơi Joker – cho đến nay

bạn chắc chắn đã nghe về Joker bây giờ. Bộ phim sắp tới 2019 có sự tham gia của Robert De Niro giành giải Oscar hai lần và Joaquin Pheonix biến đổi. Đợi đã, có phải là Joker được chơi bởi nhiều người hơn Người Nhện? Sắp xếp. Didn Heath Ledger đã giành được một giải Oscar khi đóng vai nhân vật? Ừ! Và, didn jared leto cố gắng hết sức để chơi anh ta? Không may. Joker đã được nhìn thấy trên màn hình nhiều lần. Và, với rất nhiều biến thể, nhiều diễn viên tài năng đã có cơ hội thực hiện cú sút của họ khi đóng vai nhân vật phản diện DC. Vì vậy, ở đây, tất cả những người đã chơi Joker. Một danh sách đầy đủ của bất kỳ ai đã chơi một tay trong một chân dung của Joker có thể không bao giờ kết thúc, vì nhân vật đã có rất nhiều khách mời ngắn, nội dung thương mại, v.v. Vì vậy, danh sách này bao gồm những biến thể Joker đã có tác động đáng kể đến nhân vật và sự tiếp nhận của anh ta.

Nhưng đầu tiên, ai là người Joker?

The Joker đã có lần xuất hiện đầu tiên trong số ra mắt của Batman Way trở lại vào năm 1940. Bill Finger, Bob Kane và Jerry Robinson đã hợp tác giữa các nhân vật thiết kế nghệ thuật và văn bản. Một trong những nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế của anh là nhân vật Conrad Veidt, trong bộ phim câm năm 1928 The Man Who cười. Nhân vật, Gwynplaine, có khuôn mặt bị biến dạng buộc sự xuất hiện của một nụ cười ranh mãnh. Khi Joker xuất hiện lần đầu tiên, đó là ý định của DC Comics, để giết anh ta khá nhanh. Thay vào đó, các biên tập viên của truyện tranh đã can thiệp và nhân vật phản diện vẫn là một kẻ thù nhất quán của Batman trên phim và in.

Conrad Veidt trong người đàn ông cười. Hình ảnh qua hình ảnh phổ quát

x

Nhân vật Joker bắt đầu như một kẻ chủ mưu hình sự với một số ý định tâm thần. Vào cuối những năm 50, anh đã biến thành một người chơi khăm. Đến đầu những năm 1970, Joker đã trở lại với những cách cũ, xoắn. Trái ngược với nhiều nhân vật phản diện truyện tranh, Joker không có khả năng siêu phàm. Sức mạnh của anh ấy đến từ trí thông minh và năng lực trong kỹ thuật hóa học. Trong khi Batman là một người đàn ông hoàn hảo của người Viking- phong phú, đẹp trai- Joker đã có những lá bài tương tự được xử lý cho anh ta trong cuộc sống. Trong khi câu chuyện gốc của anh ta đã có nhiều biến thể, một câu chuyện phổ biến là câu chuyện về anh ta rơi vào chất thải hóa học, gây ra một số dị tật về thể chất. Anh ấy đã thúc đẩy điên rồ bởi vẻ ngoài mới của mình, và sự điên rồ của anh ấy là lịch sử.

Cesar Romero trong loạt phim truyền hình Batman

Cesar Romero đã có một sự nghiệp lâu dài và thành công. Anh ấy có những tài năng ấn tượng trong việc hát và nhảy, cũng như một số diễn xuất khá tốt. Năm 1966, anh xuất hiện trong loạt phim truyền hình hành động trực tiếp, Batman, với Adam West đóng vai nhân vật chính. Cùng năm đó, bộ phim Batman được công chiếu. Bộ phim này là phiên bản sân khấu đầy đủ đầu tiên của Batman và hiện được tham gia bởi hàng chục. Cả loạt phim trực tiếp và bộ phim đều giữ gần như tất cả các diễn viên giống nhau. Chân dung Romero của The Joker trong hai người thường được gộp lại với nhau và vẫn là một phiên bản vững chắc và khét tiếng của nhân vật.

Hình ảnh qua 20th Century Fox.

Romero sườn Joker có làn da trắng sáng, đôi môi đỏ rực và mái tóc xanh lá cây. Luôn xuất hiện trong một bộ đồ màu tím, chú hề sẽ bỏ lại những câu chuyện cười như những manh mối cho những tội ác sắp tới của anh ta. Tiếng cười khó quên của anh vẫn là nguồn cảm hứng cho bất kỳ diễn viên nào trong tương lai đảm nhận Joker. Biến thể này của nhân vật này là một phần của United Underworld, một nhóm các nhân vật phản diện mạnh nhất ở thành phố Gotham. Chim cánh cụt, người lái xe và người phụ nữ cũng tham gia.

Jack Nicholson trong Tim Burton, Người dơi

Một trong những chân dung Joker trên màn hình đáng nhớ nhất đến từ một và duy nhất Jack Nicholson. Trong bộ phim Tim Burton, 1989, Batman, Nicholson xuất hiện cùng với Michael Keaton trong vai Bruce Wayne. Trong khi bộ phim có một dàn diễn viên A-List vững chắc, Nicholson muốn chắc chắn rằng anh ta là một ngôi sao. Với mức lương đã lớn trước 6 triệu đô la và tỷ lệ phần trăm của tổng thu nhập của bộ phim, anh đã bỏ đi với nhiều hơn nữa. Anh ta cũng nhận được hóa đơn hàng đầu và kiểm soát lịch trình bắn súng của mình. Bộ phim được coi là một thành công, cả về tài chính và thương mại.

Hình ảnh qua hình ảnh của Warner Bros.

Bộ phim Batman này theo lối sống của Wayne Wayne Vigilante. Cuối cùng, anh tình cờ gặp Jack Napier, người đã từng là chỉ huy thứ hai của ông chủ Mob Carl Grissom. Napier cuối cùng rơi vào một thùng hóa chất và bị biến dạng. Bị điên bởi vụ việc, anh ta biến thành Joker, chiếm lấy đế chế Grissom. Anh ta bắt đầu nhắm vào thành phố Gotham, khủng bố chúng bằng hóa chất và cố gắng trả thù Wayne vì sự tham gia của anh ta vào sự biến dạng của Napier. Batman cuối cùng chiếm ưu thế hơn Joker.

Cameron Monaghan trên Gotham

Đối với nhiều người hâm mộ bình thường của nhân vật Joker, tên Cameron Monaghan có thể không quen thuộc. Đó là vì về mặt kỹ thuật, anh ấy không bao giờ chơi trò chơi Joker. Monaghan xuất hiện trên Gotham, loạt Fox 2014 tập trung vào những ngày đầu của Bruce Wayne. Joker không bao giờ được đề cập chính thức, mặc dù một nhân vật khá gần với một EArly tái hiện anh ta. Tác phẩm của Monaghan, được đưa vào hai nhân vật sinh đôi, Jerome và Jeremiah Valeska. Mặt nhân vật trước đây, tại một thời điểm, đã cắt bỏ và sau đó may vá, tạo ra một nụ cười đáng sợ về nụ cười của Joker. Anh cũng đóng vai Jeremiah, anh trai sinh đôi của Jerome. Mặc dù cả hai đều có một số đặc điểm kỳ lạ có thể nhắc nhở bất cứ ai mà nhân vật phản diện của chúng ta lựa chọn, nhưng không thể phủ nhận, không thể phủ nhận có nghĩa là là Joker.

Hình ảnh qua Fox.

Jared Leto, Joker không ai muốn

Jared Leto, bằng mọi cách, vô cùng tài năng. Anh ấy đã giành được một giải thưởng Học viện cho công việc của mình trong Câu lạc bộ Người mua Dallas vào năm 2013. Anh ấy là giọng ca chính và nhạc sĩ chính trong ba mươi giây lên Sao Hỏa, một ban nhạc mà Lừa có từ cuối những năm 90. Nhưng Leto là một diễn viên phương pháp được biết đến và phương pháp của anh ấy, người đứng sau màn trình diễn của anh ấy là Joker vừa không phù hợp với hầu hết người xem diễn giải về nhân vật. Biệt đội tự tử 2016 đã nhận được những đánh giá khá tiêu cực. Nhiều người hâm mộ dự kiến ​​sẽ thấy rất nhiều Joker, nhưng anh đã nhận được thời gian trên màn hình hạn chế. Thay vào đó, đó là mối quan tâm tình yêu của Joker, Harley Quinn (do Margot Robbie thủ vai), người đã đánh cắp chương trình. Bây giờ, chúng tôi không biết nếu Leto xông Joker thậm chí sẽ xuất hiện trong bộ phim phần tiếp theo sắp tới tập trung vào nhân vật Robbie.

Hình ảnh qua hình ảnh của Warner Bros.

Leto sườn cam kết với phương pháp của anh ấy đã làm lu mờ màn trình diễn thực sự của anh ấy trong phim. Tin tức từ các diễn viên và đoàn làm phim là các kỹ thuật của anh ta trở nên hết sức đáng sợ. Anh ta thậm chí còn tặng những món đồ diễn viên khác mà ngay cả Joker cũng có thể tìm thấy tục tĩu, như một con lợn chết, một con chuột sống và một số người khác, những món quà của Cruder. Mặc dù hiệu suất của Leto có thể rất tuyệt, sự cường điệu đằng sau vai trò cuối cùng đã trở thành một sự phân tâm từ màn ảnh rộng. Nó không có khả năng Leto sẽ tiếp tục vai trò, bất kể anh ta có thể muốn tự phục hồi bản thân với nhân vật như thế nào.

Heath Ledger đã chơi một kẻ tâm thần giành giải thưởng

Khi bạn nghĩ về Joker, có một cơ hội tốt mà Heath Ledger xuất hiện trong tâm trí bạn. Nam diễn viên quá cố đã giành được giải thưởng Học viện cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim The Dark Knight năm 2008. Bộ phim này, một phần của bộ ba Christopher Nolan, là một trong những bộ phim siêu anh hùng được trao giải nhất ngoài kia. Nó kiếm được hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé trên toàn thế giới, khi điều đó vẫn còn rất hiếm. Một số điểm đáng kinh ngạc, một đạo diễn có tầm nhìn, một dàn diễn viên A-Danh sách, và một ngân sách cao đều tham gia lực lượng để tạo ra Dark Knight, và nó đã được đền đáp.

The Joker nghiện gây rắc rối trong bộ phim này và sống để xem Batman ngón chân giữa chủ nghĩa anh hùng và sự cảnh giác. Anh ta vẫn có làn da trắng thương hiệu và đôi môi đỏ, nhưng lần này trang điểm và không phải là một chất tẩy trắng hóa học. Đối với bộ phim, Nolan muốn gắn bó với lịch sử đen tối mà Joker luôn gắn bó nhưng đã đi đến một cách giải thích hỗn loạn hơn với sự đồng cảm bằng không.

Hình ảnh qua hình ảnh của Warner Bros.

Việc đúc Heath Ledger ban đầu nhận được một số khiếu nại. Người hâm mộ gọi đó là quyết định casting tồi tệ nhất từng được đưa ra và ngay cả hãng phim ban đầu cũng không phải là người trên tàu. Mặc dù tranh cãi, nó đã được đền đáp. Thật không may, Ledger đã qua đời trước khi bộ phim có thể phát hành. Một số người đã trích dẫn phương pháp của anh ta hành động là một ảnh hưởng trong cái chết của Ledger, và sự cô lập của anh ta được thúc đẩy bởi nhân vật có thể đã gây thiệt hại cho sức khỏe tình cảm của Ledger. Bất kể bi kịch xung quanh bộ phim, nó đã củng cố Ledger, Joker như một cách giải thích nhân vật khó chịu, hỗn loạn tuyệt đẹp.

Joaquin Phoenix có giày lớn (chú hề) để lấp đầy

Thật khó để biết Pheonix xông Joker sẽ cộng hưởng với người hâm mộ như thế nào. Bộ phim đang đến gần ngày phát hành ngày 4 tháng 10 năm 2019. Tuy nhiên, những đánh giá ban đầu đã đưa ra bộ phim, và chân dung của Phoenix, cao độ. Nhiều báo cáo đã gợi ý tại Oscar Buzz cho Phoenix. Trong khi mọi mục nhập Joker trước đó đã xoay quanh Batman và các nhân vật khác của DC, Joker đều nổi bật là câu chuyện gốc đầu tiên và câu chuyện Joker độc lập. Trong khi đoạn giới thiệu đã gợi ý về sự tham gia của Wayne, nhưng chắc chắn rằng bộ phim sẽ tập trung vào nhân vật phản diện lần này.

Phoenix sườn Joker về mặt kỹ thuật là Arthur Fleck, một cá nhân bị bệnh tâm thần, người đã có một số thời gian khó khăn trong cuộc đời mình. Sống và chăm sóc mẹ và đối phó với nghèo đói và bệnh tật, Fleck không muốn gì hơn là trở thành một diễn viên hài độc lập. Mặc dù có rất nhiều sự độc đáo trong những trò đùa của mình, lấy cảm hứng từ bệnh tâm thần của mình, khán giả chỉ cần don dường như có được nó.

Hình ảnh qua Warner Bros.

Để Pheonix đi vào suy nghĩ của Joker, anh ta tuyên bố rằng anh ta đã không lấy cảm hứng từ các chân dung trước đó. Thay vào đó, anh coi đó là một nghiên cứu nhân vật của nhân vật truyện tranh, nhưng theo một cách độc đáo và đáng sợ. Đối với vai trò này, Phoenix đã chuyển đổi thể chất, giảm 52 pound khi chuẩn bị. Dựa trên đoạn trailer, nó rõ ràng rằng chân dung này sẽ trông khác biệt về thể chất và phong cách so với bất kỳ Joker nào mà chúng tôi đã thấy trước đây.

Barry Keoghan trong The Batman – The Joker chúng tôi đã không nhận được đủ

Trong bộ phim năm 2022 của Matt Reeves, The Batman, ở cuối bộ phim Paul Dano, Riddler là trong những gì dường như làArkham Asylum chỉ mất nó trước sự mất mát của mình trước nhân vật Robert Pattison. Chúng tôi nghe thấy một giọng nói, và thậm chí không nhìn thấy anh ấy rõ ràng, chúng tôi biết rằng anh ấy chỉ gặp Joker. Barry Keoghan đóng vai một Joker bị sẹo khủng khiếp, không giống như những người chơi đùa khác, chỉ đơn giản là mối đe dọa bị nhốt. Chúng tôi không có những gì anh ấy làm, nhưng chúng tôi biết nó phải khủng khiếp. Sau đó, Matt Reeves đã phát hành một cảnh bị xóa có sự tham gia của anh ấy, và anh ấy chơi Batman. Trong cuộc trò chuyện này, cuối cùng chúng ta cũng có thể thấy Joker có được ưu thế trên The Dark Knight. Hy vọng, chúng ta có thể thấy nhiều hơn về anh ta trong phần tiếp theo không thể tránh khỏi.

Các trò đùa hoạt hình

Một miêu tả thích hợp của Joker tính vào cả hiệu suất diễn xuất vững chắc và một hiệu suất trực quan tuyệt vời. Trong khi nhiều diễn viên trong danh sách này có cơ hội khám phá nhân vật với diễn xuất về thể chất và giọng hát, những người khác đã phải dựa vào micro để mang đến hiệu suất tốt nhất của họ. Những diễn viên này đã tham gia Joker như một màn trình diễn giọng hát, dựa vào hoạt hình để ghi lại phần còn lại của bản chất Joker. Danh sách tài năng hoạt hình này chỉ là một vài trong số nhiều biến thể của Joker đã xuất hiện trên các trò chơi video, phim hoạt hình và phim truyền hình.

Mark Hamill

Mặc dù chỉ xuất hiện với tư cách là một diễn viên lồng tiếng, Mark Hamill đã tạo ra một ấn tượng lâu dài trên vũ trụ DC và nhân vật của Joker. Tim Curry ban đầu chịu trách nhiệm lồng tiếng cho Joker trong Batman: The Animated Series, nhưng, vì một số lý do không rõ ràng, đã được thay thế bởi Hamill cho chương trình, kéo dài từ năm 1992 đến năm 1995. Sau màn trình diễn giọng nói của anh trên BTA, Hamill tiếp tục đến Giọng nói nhân vật trong một loạt các chương trình và trò chơi hoạt hình khác. Ông đã nghỉ hưu The Voice vào năm 2011 nhưng đã xuất hiện một lần cuối cùng trong một bản chuyển thể của The Killing Joke năm 2016.

Hình ảnh qua hoạt hình của Warner Bros.

Một trong những đặc điểm công nhận nhất của Joker là tiếng cười điên rồ của anh ấy. Bởi vì Hamill phụ thuộc rất nhiều vào màn trình diễn giọng hát, anh ấy đã xoay sở để cười. Cackle giống như linh cẩu của nó vừa ám ảnh vừa phù hợp với nhân vật. Người hâm mộ thường khen ngợi màn trình diễn của Hamill, mặc dù phiên bản Joker là một trong những đặc điểm thuần hóa hơn. Anh ta có thể không phải là một cỗ máy giết chóc nhiều như các phiên bản khác, nhưng Hamill, Joker sẽ mãi mãi được nhớ đến như một vai diễn đáng kinh ngạc.

Kevin Michael Richardson

Richardson đã có một sự nghiệp chứa đầy những màn trình diễn giọng hát tuyệt vời. Tác phẩm của ông trong vũ trụ DC đã khám phá các nhân vật như Lex Luthor, Black Manta và Despero trong Batman: The Brave and the Bold. Trong The Batman, một câu chuyện về Batman hoạt hình diễn ra từ năm 2004 đến 2008, Richardson đã lồng tiếng cho Joker. Ông đã thể hiện lại vai trò trong năm 2005, The Batman vs. Dracula. Phiên bản này của Joker thường bị lãng quên và ít mang tính biểu tượng hơn so với giọng nói của Hamill. Đây không phải là lỗi của Richardson, tuy nhiên, vì màn trình diễn giọng nói của anh ấy không chỉ cho thấy một giọng hát tuyệt vời mà còn giữ phiên bản mạnh mẽ của riêng anh ấy về một tiếng cười kỳ lạ, Joker.

Jeff Bennett

Batman: The Brave and the Bold xuất hiện trên Cartoon Network vào năm 2008. Chương trình bị mắc kẹt với giọng điệu thân thiện với gia đình hơn, bắt chước nhiều câu chuyện Joker của thập niên 60. Các tập phim chương trình có các cốt truyện độc lập, và vì vậy hiếm khi các nhân vật phản diện sẽ tiếp tục từ tập này sang tập khác. Tuy nhiên, nó không phải là một câu chuyện Batman mà không có sự xuất hiện của Joker. Jeff Bennett đã lồng tiếng cho nhân vật phản diện, người có ít cơ hội hơn để thể hiện tài năng cười của mình.

Zach Galifianakis

Galifianakis thường đóng vai trò hài hước và xuất hiện như một người bạn đáng yêu và gây rối. Mặc dù vậy, hiếm khi anh ta là bộ não đằng sau hoạt động. Vì vậy, trong khi khó có thể tưởng tượng Galifianakis là The Casty Joker, anh ấy đã xuất hiện bằng giọng nói trong bộ phim Lego Batman năm 2017. Bộ phim có một trong những người chơi đùa bình thường nhất nhưng là một sự bổ sung xứng đáng cho danh sách dài các giọng nói của Joker . Mặc dù tôi không nghĩ rằng bất cứ ai sẽ sẵn sàng xem Galifianakis là một người Joker hành động trực tiếp bất cứ lúc nào sớm.

Những gì chúng tôi

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published.