Đối với sự cân nhắc của bạn: Marvel từ Mephisto: Nói về Quỷ dữ

Bài đăng này được nộp theo:

Trang chủ nổi bật,
Phỏng vấn và cột

Robert Greenberger

bởi Robert Greenberger

Mephisto: Nói về ma quỷ

Stan Lee không bao giờ nghĩ nhỏ, ý tưởng của anh ta rất đáng kể và diễn ra sao, sẵn sàng đi từ vũ trụ đến siêu nhiên, pha trộn, kết hợp và pha trộn chúng khi anh ta và một cán bộ của các nhà văn và nghệ sĩ đã tạo ra vũ trụ Marvel. Năm 1968, tìm kiếm một nhân vật phản diện để lạm dụng người lướt sóng bạc, anh ta đã lấy anh hùng vũ trụ của mình và đọ sức với anh ta chống lại một Chúa tể địa ngục: Mephisto, dựa trên Mephistophele (không phải con mèo, một nhân vật trong huyền thoại Faust). Kể từ đó, Chúa tể thế giới ngầm đã làm khổ các anh hùng của MU và bây giờ rất nhiều câu chuyện quan trọng đang được thu thập trong Mephisto: Nói về Quỷ dữ, một cuốn sách dài 456 trang thu thập khách hàng tiềm năng từ Silver Surfer #3, Thor #180- 181, Bốn tuyệt vời #276-277, Người Nhện đáng kinh ngạc #274, Mephisto vs, #1-4, Daredevil #266, Doctor Odd và Doctor Doom-Victory và Torment, Silver Surfer #45, Black Panther #4-5, và những người đột biến mới #37

Silver Surfer #3

Khi được John Buscema và Joe Sinnott hình thành vào tháng 12 năm 1968, con quỷ có làn da đỏ cao và mạnh mẽ, nhưng đã quen với vai trò của mình, nằm trên ngai vàng của anh ta khi anh ta hành hạ linh hồn sau linh hồn. Trong lần xuất hiện ban đầu, anh ta đã bắt gặp người lướt sóng yêu dấu của Shalla Bal, có ý định biến Galactus, cựu Herald sang bên anh ta. Người lướt sóng, như Orpheus, theo cô đến vương quốc của anh ta, và bản chất cao quý của anh ta đã xử lý để chống lại mọi cách cám dỗ. Không thể làm hỏng anh ta, anh ta đã xóa bỏ người lướt sóng và trả lại Shalla bal đến Zenn-La, giữ những người yêu nhau.

Vì vậy, sân khấu đã được thiết lập cho tất cả các câu chuyện tiếp theo, như nhanh chóng trong hai parter của Thor sau sự đào tẩu của Jack Kirby, với DC Comics. Neal Adams và Sinnott đã tham gia cùng Lee, người đã bẫy linh hồn Thor, trong cơ thể Loki, và xóa bỏ trò lừa đảo đến vương quốc Mephisto. Nó SIF và các chiến binh ba đến giải cứu. Tất nhiên, Adams, Thor rất tốt, nhưng Buscema bao gồm cho bạn một hương vị của sự vĩ đại sắp tới.

Fantastic Four #277

Mặc dù con quỷ đã đóng một phần trong vũ trụ Marvel kể từ đó, nhưng các lần tái bản, những lần xuất hiện với sự xuất hiện bắt đầu vào năm 1985 khi exorcist chuyên nghiệp Elspeth Cromwell vô tình giải phóng Mephisto trên trái đất khi cô tấn công bốn người tuyệt vời, nghĩ rằng họ là quỷ. Mephisto mong muốn linh hồn ngây thơ của trẻ tuổi Franklin Richards. Không có điều gì, bị mắc kẹt trong Secret Wars II, nhà văn/penciller John Byrne và Inker Jerry Ordway đã biến những chiếc bàn trên nhân vật phản diện, để tâm trí mạnh mẽ của Franklin giành chiến thắng trong ngày.

Đồng thời, Beyonder đã thỏa thuận với Mephisto: anh ta sẽ tha cho vũ trụ nếu một anh hùng duy nhất có thể duy trì mục đích cuộc sống của mình bất chấp nghịch cảnh quá mức. Đưa ra những con thu thập thông tin trên tường. Với con quỷ Zarathos đã gửi theo cách của mình, nhà văn Tom Defalco, được hỗ trợ bởi Ron Frenz (bố cục); Jack Fury (Hỗ trợ Nghệ thuật); Tom Morgan (bút chì hoàn thành); James Fry (bút chì hoàn thành), Joe Rubinstein (kết thúc); và John Romita; Russ Steffens (mực nền) cần phải thoát khỏi tầm nhìn của những người mà anh ta cảm thấy mình đã thất bại, đưa anh ta đến bờ vực tuyệt vọng. Đừng bao giờ đánh giá thấp Người Nhện.

Mephisto vs… #2

Một năm sau, Mephisto có được miniseries của riêng mình với tư cách là nhà văn Al Milgrom, Penciller John Buscema và Inker Bob Wiacek (Milgrom #3) đã đọ sức với con quỷ một lần nữa chống lại gia đình đầu tiên của Marvel. Anh ta đưa FF xuống địa ngục nơi Sue, cố gắng cứu gia đình cô, sử dụng hết tâm hồn để đổi lấy sự tự do của họ. Reed Richards tuyển dụng X-Factor để được giúp đỡ trong việc giải cứu đối tác của mình với Jean Gray bằng cách sử dụng linh hồn của cô cho Sue. Sau đó, Sậy triệu tập X-Men, đưa Rogue đến với Mephisto, và bộ sưu tập của anh ta tiếp tục phát triển. Anh ta chọn nó thời gian để nâng cao cổ phần và đi đến linh hồn Thor, mang đến Avengers và Thần Bắc Âu của thế giới ngầm, Hela. Hai vị thần đã có một cuộc cạnh tranh và anh ta đã cố gắng thậm chí điểm số ở đây với kết quả khủng khiếp.

Để thay đổi tốc độ, 1989, Daredevil có các loại bia chia sẻ anh hùng với Mephisto trong một quán bar Manhattan nhờ Ann Nocenti, John Romita, Jr. và Al Williamson. Điều đáng chú ý ở đây, ngoài câu chuyện, là thiết kế lại của Romita: một sinh vật đầy hơi với đôi chân ngắn và một cái đầu quỷ, không cần Cape.

Bác sĩ Odd và Doctor Doom – Chiến thắng và Tác giả

Trong Doctor Odd và Doctor Doom-Chiến thắng và hành hạ, từ Roger Stern, Mike Mignola, và Mark Badger, thầy phù thủy anh hùng tối cao và người chuyên quyền mạnh mẽ huyền bí thấy mình trong một mối quan hệ đối tác khó chịu để ngăn chặn Mephisto và Cynthia Von DOOM miễn phí. Đá quý nhỏ thấy này có văn bản vững chắc và nghệ thuật mạnh mẽ.

Vào năm 1991, không thể tránh khỏi việc Jim Starlin sẽ bắn vào con số lớn hơn ngoài đời này và điều này thật phù hợp khi điều này xảy ra trong các trang của Silver Surfer #45. Trong khi câu chuyện, với nghệ thuật từ Ron Lim và Tom Christopher, chủ yếu là một đoạn hồi tưởng, nó nhắc nhở chúng ta về nơi tất cả bắt đầu.

Các Hiệp sĩ Marvel đã trao Vua Wakanda cho linh mục Christopher năm 1999 để viết và anh ấy đã ghi dấu ấn trong cuộc chạy nổi tiếng này. Trong Black Panther #4-5, với nghệ thuật từ Joe Quesada, Mark Texeira và Alitha Martina, linh mục đã gửi T giápChalla và Everett K. Ross xuống địa ngục. Khi Mephisto gõ cửa, Ross không mặc quần và khi con quỷ cung cấp cho anh ta một đôi, anh ta hoảng sợ rằng anh ta đã dâng linh hồn của mình cho quần. Thay vào đó, T hèChalla đã đến và tha thứ cho Ross bằng cách đồng ý ban cho Mephisto linh hồn của mình, lừa Chúa, vì rằng linh hồn Black Panther, mãi mãi được kết nối với Thần Panther, một phần lớn về việc có rất nhiều lực lượng.

Mutants mới #37

Một thay đổi khác của câu chuyện Pace đã được tìm thấy trong New Mutants #37 từ các nhà văn Dan Abnett & Andy Lanning, David López và Alvard López. Trong khi Dani Moonstar ở trong Hela Hel Hel, nhóm nghiên cứu thấy mình vô tình ở địa ngục. Mephisto thường gửi chúng cho Hel để đổi lấy một ngày với Magma. Đây là câu chuyện về ngày đó bắt đầu một mối quan hệ bí mật ngắn giữa hai người.

Trong khi một nhà sưu tập các linh hồn và mạnh mẽ ngoài việc tưởng tượng, những câu chuyện này cho thấy anh ta có thể bị thách thức, thậm chí bị đánh đập. Nhưng, anh ấy bất tử và có thể khiến mỗi người sải bước khi xem xét rằng anh ấy đang chơi trò chơi dài, và tiếp tục là một mối nguy hiểm cho mọi linh hồn sống. Những câu chuyện này, từ khắp nhiều thập kỷ, là một minh chứng cho sự hiện diện của anh ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published.