Wandavision Episode 4 đưa chương trình lý tưởng trong dòng thời gian MCU

cho các tập đầu tiên của Wandavision, tất cả những gì chúng ta có là hai tập của một bộ phim sitcom của những năm 1950 và 1960. Wandavision Tập 3 là một bộ phim sitcom thập niên 1970, gần giống với Brady Bunch, hoàn chỉnh với Kids (loại). Tuy nhiên, Wandavision Episode 4 là phần tiếp theo thích hợp của Avengers: Endgame Fans hy vọng. Chúng tôi đã học được rất nhiều trong tuần này về Teyonah Parris xông Monica Rambeau, bao gồm một số chi tiết đau lòng về câu chuyện hậu trường của cô ấy. Chúng tôi sẽ không đi vào những kẻ phá hoại lý tưởng, nhưng nếu bạn đang mong đợi sự đũa phép của Wandavision, bạn sẽ chờ đợi. Thay vào đó, tập 4 đặt Wandavision thẳng thắn trong dòng thời gian MCU. Chúng tôi biết bao lâu sau Avengers: Endgame, nhưng chúng tôi không có tất cả các câu trả lời.

Tập này cũng giới thiệu Kat Dennings, Tiến sĩ Darcy Lewis. Khi chúng tôi gặp nhân vật này ở Thor, cô ấy là sinh viên tốt nghiệp, thực tập sinh làm việc với Natalie Portman, Jane Jane Foster. Chúng tôi cũng thấy cô ấy trong phần tiếp theo của Thor, nhưng không có gì kể từ đó. Trong thời gian cô ấy đã ra khỏi màn hình, Darcy trở thành bác sĩ vật lý thiên văn. Và, khi xem xét rằng cô ấy có một số kinh nghiệm, cô ấy đang ở trong tờ cuộc gọi của chính phủ Hoa Kỳ cho các vấn đề kỳ lạ và siêu năng lực.

Chúng tôi biết số lượng tập cho Wandavision đã được mở rộng, và bây giờ chúng tôi có một ý tưởng tốt hơn về những gì chúng tôi sẽ thấy. Chúng tôi có thể sẽ có được ít nhất ba tập phim sitcom hơn rất nhiều. Họ có thể sẽ đi qua các định dạng những năm 1980, 1990 và 2000. Chúng tôi cũng sẽ có được hai tập phim hơn rất nhiều như thế này, hy vọng với thời gian dài. Các tập phim sitcom rất quan trọng, nhưng chúng tôi sẽ có được câu chuyện MCU và vị trí của nó trong dòng thời gian từ các tập phim này, nơi các nhân vật cũng thích Wandavision.

Spoilers để theo dõi.

Dòng thời gian MCU thực sự rất quan trọng đối với tập Wandavision này

hình ảnh bằng phương tiện của Disney+

Sự khởi đầu của tập phim này, theo cách MCU, đồ họa. Trong khi chúng tôi tìm hiểu làm thế nào mà BLIP BLIP đã làm việc trong Spider-Man: Far From Home, chúng tôi đã thực sự thấy những gì đã xảy ra. Ba phút mở đầu của tập phim này cho chúng ta thấy theo cách nội tạng như thế nào khi Hulk đưa mọi người trở lại. Trên thực tế, bản thân Monica đã bị gạt đi. Cô trở lại hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng có rất nhiều bi kịch. Mẹ của cô, Maria, đã ở trong cơ sở chăm sóc sức khỏe để loại bỏ một khối u ung thư. Cuộc phẫu thuật đã thành công, nhưng cuối cùng cô đã chết trong khi Monica đã biến mất. Vì vậy, có vẻ như Elizabeth Olsen, Wanda Maximoff không phải là người duy nhất đau buồn.

Các sự kiện của loạt phim diễn ra khoảng ba tuần sau khi mọi người trở lại. Điều này đặt nó sớm hơn bộ phim Spider-Man, diễn ra khoảng tám tháng sau khi kết thúc. Có lẽ cảnh thị giác bị cắt từ Endgame Paul Bettany đã nói về sẽ gợi ý về sự đau buồn chưa được xử lý của Wanda. Bởi vì, theo các nhân vật trong chương trình, tất cả mọi thứ mà xảy ra là do Wanda. Bây giờ, vì đây sẽ là sự khởi đầu của hành động thứ hai của người Viking trong bộ phim chuyển động kéo dài sáu giờ là Wandavision, mọi thứ có thể phức tạp hơn rất nhiều so với chúng.

Vì vậy, điều quan trọng ở đây đối với khán giả là Wanda và Monica đã trở lại với nhau trong cùng một khoảng thời gian. Cả hai đều chăm sóc mất mát. Và cả hai đều có vẻ trong tầm kiểm soát, nhưng đó là một dự đoán công bằng rằng họ không. Wanda (và, có lẽ, thế giới) đã có gần như đủ thời gian để xử lý những gì Thanos đã làm với họ. Mặc dù, ít nhất Wanda đã đánh bại anh ta.

Wanda có thực sự là nhân vật phản diện trong chương trình không?

hình ảnh bằng phương tiện của Disney+

Khác với vị trí chương trình trong dòng thời gian MCU, tập phim Wandavision này cho chúng ta thấy mặt khác của các sự kiện của các tập phim đó. Một trong những nhân vật bị cuốn vào câu chuyện sitcom thực sự là một thành viên của chương trình bảo vệ kinh nghiệm của FBI. Randall Park thể hiện lại vai trò là đặc vụ Jimmy Woo, và anh phát hiện ra vấn đề này. . Chúng ta tìm hiểu những gì mà Wanda trực thăng tìm thấy là trong cuộc sống thực. Theo một cách nào đó, chúng tôi đã ở ngay trong podcast thảo luận spoiler tập 3 của Wandavision, phi công trực thăng là Monica Rambeau. Chỉ, thay vì một chiếc trực thăng, nó là một máy bay không người lái.

Sword, một tổ chức tập trung vào không gian bắt đầu bởi Maria Rambeau (trong số những người khác), đảm nhận vai trò của Shield trong câu chuyện này. Nhưng, trong tập này, chúng ta có thể thấy nhiều hơn họ. Chúng tôi thấy những gì đã xảy ra với Monica vào cuối tập cuối. (Một trường hợp khác của câu chuyện bị hư hỏng bởi tiếp thị.) Và có vẻ như Wanda được thiết lập rất nhiều để trở thành nhân vật phản diện trong câu chuyện này. Tuy nhiên, điều này cảm thấy hơi giống một cá trích đỏ. Nếu một người nhìn vào Wandavision từ góc độ lý thuyết chấn thương, cô ấy có thể gây ra một số vấn đề nhưng cô ấy không phải là một nhân vật phản diện.

Wanda và sức mạnh của cô hoàn toàn là động cơ đằng sau ảo ảnh kỳ lạ này. Tuy nhiên, nó có cảm giác như có những lực lượng khác đang chơi. Trên thực tế, có cảm giác như Wanda có thể đã thỏa thuận với một thực thể hoặc sức mạnh khác vì nó cho thấy cô ấy có được tầm nhìn trở lại.Wanda nhìn thấy Vision khi anh ta ở trong Infinity War sau cuộc đối đầu của cô với Monica. Mặc dù nó có thể tượng trưng cho một vết nứt ở mặt tiền, nhưng nó cũng có thể phục vụ như một cảnh báo hoặc một lời nhắc nhở. Wanda sườn khăng khăng rằng cô ấy có tất cả mọi thứ dưới sự kiểm soát, âm thanh giống như cô ấy đang cố gắng thuyết phục bản thân cũng như tầm nhìn.

Làm thế nào bao xa dòng thời gian MCU, các tập phim tương lai của Wandavision sẽ đưa chúng ta đi?

hình ảnh bằng phương tiện của Disney+

Đối với tất cả các câu trả lời chúng tôi nhận được về thời gian, vẫn còn rất nhiều câu hỏi. Có vẻ như các sự kiện bên trong thực tế của Wanda không được mở ra trong thời gian thực. Ví dụ, Darcy nhìn thấy một cảnh mở rộng của người Viking mà chúng ta chỉ thấy trong đoạn phim. Ba tập phim mà chúng tôi đã thấy đã diễn ra trong hơn một chút so với một ngày. Đặc vụ Woo gửi tin nhắn của mình vào đêm giống như ‘Geraldine, bị đuổi ra ngoài. Ngày đã trôi qua cho Wanda, Tầm nhìn và Công ty, trong khi chỉ hàng giờ trôi qua trong thế giới thực.

Một chi tiết thú vị khác là các sự kiện bên trong thực tế đang được phát sóng trên mạng như các tín hiệu truyền hình trường học cũ. Nó không rõ làm thế nào hoặc tại sao điều này xảy ra. Ngoài ra, các chương trình phát sóng này đang được kiểm duyệt mỗi khi có điều gì đó đe dọa đến sự nói dối của Wanda. Jimmy và Darcy don lồng thấy Dottie phá vỡ kính hoặc Geraldine bị trục xuất khỏi thực tế. Nó có thể là Wanda đang thực hiện kiểm duyệt, nhưng nếu vậy thì tại sao lại phát sóng nó? Tôi nghĩ rằng nó rõ ràng rằng cô ấy muốn ở đó để có một cuộc sống hoàn hảo của người Viking với tầm nhìn. Tuy nhiên, điều này không giống như một cái gì đó mà Wanda sẽ (hoặc có thể) tự mình làm.

Một câu hỏi tôi có kéo dài sau tập phim này là liệu điều này có kéo dài hơn một vài ngày ở bên ngoài hay không. Khi chúng tôi đăng ký tiếp theo với Darcy, Jimmy và Monica, sẽ chỉ vài giờ sau khi cô ấy trục xuất? Hoặc, sẽ vài ngày hoặc tuần hoặc vài tháng đã trôi qua trong thực tế của Wanda? Tôi mong đợi cái trước, nhưng xem xét rằng điều này gần như chắc chắn sẽ có một kết thúc tồi tệ đối với cô ấy, một phần trong tôi hy vọng Wanda có được cái sau.

Wandavision phát sóng vào thứ Sáu trên Disney+.

Bạn nghĩ gì về tập phim Wandavision hiện tại, và nơi nó phù hợp với dòng thời gian MCU? Những câu hỏi cháy bỏng của bạn về tập phim là gì? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Hình ảnh nổi bật bằng phương tiện của Disney+

Leave a Reply

Your email address will not be published.