Giải thưởng BF 2013 – Nghệ sĩ xuất sắc nhất (Độc lập): Fiona Staples

Chúng tôi nhỏ bé, nhưng vũ trụ thì không.

Một cái nhìn vào bìa của vấn đề đầu tiên và rõ ràng Saga là duy nhất. Melding Fantasy và Sci-Fi sẽ đủ thách thức trong một hình ảnh bìa, nhưng Alana cho con bú đã nhận ra những phẩm chất trưởng thành không đúng đắn đã xác định các nhân vật và loạt phim đã mang về ba giải thưởng Eisner xứng đáng vào mùa hè năm ngoái.

Đội ngũ sáng tạo của nhà văn Brian K. Vaughan và nghệ sĩ Fiona Staples đã tạo ra một câu chuyện về những người yêu thích ngôi sao, đấu tranh để rời khỏi cuộc chiến giữa các cuộc đua của họ và tạo ra một cuộc sống mới với con gái của họ. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thế giới mà Baby Hazel được sinh ra bao gồm các lớp mối quan hệ phức tạp và những nguy hiểm tiềm ẩn, tất cả đều mang đến cuộc sống thông qua tài năng không thể tranh cãi. Cô ấy cho chúng tôi nền tảng chính trị tinh tế chỉ bằng cách sử dụng biểu cảm trên khuôn mặt trong một bảng điều khiển và một câu lạc bộ rộng lớn trần trụi với bộ phận sinh dục cực kỳ cân đối trong một bảng khác.

Trong suốt bộ truyện, Hazel giữ tất cả thực sự khi cô thuật lại từ một điểm không xác định trong tương lai. Những cú chạm nhỏ như chữ viết tay cho cuộc đối thoại của cô ấy, người đưa người đọc trong cuộc phiêu lưu này. Cô là một đứa trẻ của chủng tộc pha trộn, và bài thuyết trình riêng biệt về các bài bình luận của cô nói về sự nghiêm túc của cha mẹ cô, hoàn cảnh của cô trong khi cung cấp một hy vọng cho tương lai.

Kéo nó ra một cách nghệ thuật thông qua các nhân vật hấp dẫn của Vaughan, được hoàn thành chủ yếu sau hậu quả của hành động. Staples đẩy người đọc vào hành động của trận chiến với cảm giác chuyển động liên tục, và cô ấy đẩy chúng ta qua sự phát triển nhân vật bằng cách sử dụng hướng nội đạt được bằng ngôn ngữ cơ thể và một thư viện không giới hạn các biểu cảm khuôn mặt.

Nó dành cho tất cả các nhân vật trong câu chuyện và trớ trêu thay, nó cũng hoạt động tốt cho Hoàng tử Robot IV. Anh ta có một màn hình cho một khuôn mặt, nhưng đó là một đài phun nước biểu cảm cho anh ta. Từ những hình ảnh quan hệ bằng miệng đồng tính gây tranh cãi trong số 12 đã gây ra sự khuấy động trước đó vào năm 2013 đến những thay đổi tinh tế của màn hình từ ánh sáng đến tối, Hoàng tử Android cảm thấy. Vấn đề của anh ấy #17 Khải Huyền, vì đối nghịch với chiến tranh là chết tiệt, là một bước ngoặt lớn cho nhân vật, và chỉ sử dụng hai tấm Staples một cách tinh tế làm thay đổi góc đầu của anh ấy trong khi thay đổi màn hình từ màu xám thành một bông hoa đầy màu hoàn thành nó.

Không tránh xa các chân dung đồ họa về bạo lực và tình dục là một dấu ấn cho truyện tranh dành cho người lớn này. Và trong khi một số người có thể đặt câu hỏi về sự cần thiết của một hình ảnh toàn trang của cha mẹ Hazel, hình thành cô ấy hoặc hai cảnh orgy khác nhau, thì Staples chưa bao giờ cung cấp hình ảnh một cách vô cớ.

Phản ứng của Vaughan, đối với việc Apple Banning về vấn đề số 12 đã tóm tắt quyết tâm của họ để kể câu chuyện của họ theo cách của họ: Đây là một lực cản, đặc biệt là vì cuốn sách của chúng tôi đã có những gì tôi sẽ xem xét nhiều hình ảnh đồ họa hơn trong quá khứ, nhưng bạn có đi. Fiona và tôi luôn có thể chỉnh sửa các hình ảnh được đề cập, nhưng tất cả mọi thứ chúng tôi đưa vào cuốn sách đều ở đó để tiến bộ câu chuyện của chúng tôi, không phải (chỉ) để gây sốc hoặc chuẩn độ, vì vậy chúng tôi không thay đổi shit.

Và chúng tôi rất vui vì họ đã làm.

Nghệ thuật của Fiona Staples, là sự bổ sung lý tưởng cho các từ của Brian K. Vaughan, làm cho Saga trở thành một sự hợp tác hạng nhất và một chuẩn mực trong truyện tranh hiện đại xác định chất lượng, kể chuyện trung bình.

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published.