Brain Fevered Brain: Hardcovers nặng

Bài đăng này được nộp theo:

Trang chủ nổi bật,
Các cuộc phỏng vấn và cột,
Đánh giá sản phẩm

Wayne Markley

bởi Wayne Markley

Với blog này, tôi sẽ xem xét bốn cuốn sách bìa cứng, hai trong số đó tạo ra một vũ khí tốt vì chúng rất nặng và lớn. Điều mà cả bốn cuốn sách này đều có điểm chung là chúng có bản chất lịch sử mặc dù tất cả chúng đều chứa đầy những câu chuyện truyện tranh hoặc nghệ thuật cũng như các tác phẩm văn bản về lịch sử của chủ đề hoặc về người sáng tạo. Ba trong số các cuốn sách là về các nghệ sĩ đặc biệt, tất cả những người tôi yêu thích, mặc dù phong cách của họ cách nhau 180 độ. Cuốn sách thứ tư là cuốn đầu tiên trong một loạt sách mới của nhà sử học truyện tranh Craig Yoe. Tất cả bốn cuốn sách này đều xứng đáng với giá của họ và tôi sẵn sàng tặng bất kỳ ai trong số họ cho bất kỳ người hâm mộ truyện tranh nào như một món quà vì ngay cả khi họ không phải là người hâm mộ của những người sáng tạo hoặc của Marvel. Những cuốn sách này rất hay, họ sẽ mê hoặc bất kỳ người hâm mộ truyện tranh nào.

Trước hết, chúng tôi có hai cuốn sách của The Master of the vô lý, Basil Wolverton. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra Basil Wolverton vào đầu những năm 1970 trong một truyện tranh DC có tên Plop. . Tôi rất vui vì bây giờ, nhiều năm sau, tôi có thể quay lại và tìm hiểu về những năm đầu của anh ấy và xem tác phẩm đầu tiên của Wolverton, người rất khác biệt trong lịch sử truyện tranh.

Dơi não của Sao Kim: Cuộc sống và Truyện tranh của Basil Wolverton

Brain Bats of Venus: Life and Comics of Basil Wolverton là Tập hai (1942-1952) của tiểu sử Greg Sadowski của Basil Wolverton khác biệt và tài năng đáng kinh ngạc. Như với tập đầu tiên, đây là một bìa cứng đầy đủ màu có hơn 400 trang văn bản và câu chuyện. Đây không chỉ là một tiểu sử văn xuôi vì nó được đóng gói với các hình minh họa và những câu chuyện hoàn chỉnh của Wolverton. Ngoài tất cả các nghệ thuật còn có nhiều chữ cái giữa Wolverton và các biên tập viên, trích đoạn từ nhật ký cá nhân của ông, và rất nhiều công việc chưa từng được xuất bản trước đây. Những tương ứng giữa Wolverton và các biên tập viên của ông cho thấy một quá trình thú vị giữa sáng tạo và thương mại (các biên tập viên cố gắng có được một loại câu chuyện nhất định hoặc hướng dẫn sáng tạo theo một hướng nhất định). Mặc dù phong cách nghệ thuật của Wolverton khá khác biệt và có khả năng không dành cho tất cả mọi người, vì nó là cực đối diện với công việc của Roy Krenkel, nhưng với tôi nó cũng thú vị theo một cách khác. Những gì Wolverton có điểm chung với Krenkel là khả năng vẽ một thế giới tuyệt vời của anh ấy, hoặc thậm chí là một nhân vật, điều đó có vẻ lý tưởng cho môi trường mà nó được đặt. Hướng tới siêu thực và vô lý. Tôi thực sự thích thú với những cuốn sách này bởi vì tôi không chỉ được xem tất cả các loại hình minh họa cổ điển của Wolverton mà tôi chưa từng thấy (tài liệu khác ngoài hai sáng tạo nổi tiếng của anh ấy Vào mối quan hệ của anh ấy với các biên tập viên và nhà xuất bản của anh ấy mà tôi luôn thấy hấp dẫn. Nhìn chung, cuốn sách này cũng tốt như vậy, nếu không tốt hơn tập đầu tiên như vào thời điểm này, Wolverton đã tìm thấy rãnh của mình và công việc của anh ấy thật tuyệt vời. Như với tất cả các cuốn sách trong blog này, nó là một nên có.

Cùng ngày tử vong từ Sao Hải Vương: Cuộc sống và Truyện tranh của Basil Wolverton

Cùng ngày tử vong từ Sao Hải Vương: Cuộc sống và truyện tranh của Basil Wolverton là tập đầu tiên trong tiểu sử Greg Sadowski của Basil Wolverton. Cuốn sách này bao gồm các tác phẩm của ông từ những ngày đầu đến năm 1941. Cũng như tập thứ hai, cuốn sách này là sự pha trộn liền mạch của tiểu sử với nghệ thuật, những câu chuyện hoàn chỉnh và nhiều mục khác nhau từ các hiệu ứng của Wolverton, bao gồm các tác phẩm, thư, vẽ nguệch ngoạc và nhiều hơn nữa . Mặc dù không được đánh bóng, tất cả các câu chuyện ở đây là Wolverton thuần túy (và có rất ít giống như anh ta, có thể Jim Woodring là gần nhất?). Ở thực tế, 300 trang, tập này nhỏ hơn tập hai nhưng nó cũng đẹp và nhiều thông tin. Một cuốn sách bìa cứng quá khổ cũng từ Fantagraphics.

Roy G. Krenkel: Dad of Heroic Fantasy – Một lễ kỷ niệm trăm năm

Roy G. Krenkel: Bố của anh hùng tưởng tượng – một lễ kỷ niệm trăm năm. Roy Krenkel có thể là nghệ sĩ vĩ đại nhất mà nhiều bạn chưa từng nghe đến. Ông là một họa sĩ minh họa bậc thầy và ảnh hưởng lớn đến Frank Frazetta, Al Williamson, Mike Kaluta, Jeff Jones, Wally Wood, và rất nhiều người khác. Krenkel đã không làm một số lượng lớn truyện tranh, và những người mà anh ấy nổi tiếng là dành cho Truyện tranh EC. Anh ta không nổi tiếng như nhiều người theo dõi anh ta vì anh ta không thích tự mình làm một câu chuyện và thường làm nghệ thuật kết hợp với các nghệ sĩ khác, và sau đó thường làm nền và không phải là những nhân vật chính. Đây là một sự xấu hổ vì hình minh họa của riêng anh ấy là tuyệt vời. Cuốn sách này là một chương trình giới thiệu thực sự về cách Krenkel tài năng như thế nào vì nó có hơn 300 trang minh họa tuyệt vời, mọi thứ FRBìa sách bìa mềm OM (mà anh ấy đã nổi tiếng, đặc biệt là bìa của anh ấy với Ace Edgar Rice Burroughs bìa mềm) cho một loạt các truyện ngắn trong truyện tranh cho những tựa sách như Marvel Tales, Adventures to the Unknown, và Forbidden Worlds (và Post EC Ông đã làm một số công việc cho Warren Publishing). Bởi vì anh ta không bao giờ làm một nhân vật đang diễn ra, anh ta không bao giờ có được sự chú ý mà nhiều người sáng tạo có được, ngoại trừ giữa các đồng nghiệp nghệ thuật của anh ta. Krenkel đã được đào tạo dưới Burne Hogarth nhưng công việc của anh ta gần giống với ảnh hưởng của anh ta là gian hàng Franklin và J. Allen St John. Tác phẩm của ông bao gồm từ những hình ảnh cổ điển của ông về Tarzan đến một số phong cảnh ngoài hành tinh ngoạn mục. Sau đó, có hình của anh ấy vẽ. Cuốn sách này cung cấp một lựa chọn rộng rãi về tất cả các bản vẽ của ông tập trung vào một tác phẩm chưa từng được xuất bản trước đây. Tôi đã là một fan hâm mộ lớn của công việc của anh ấy bởi vì lần đầu tiên tôi phát hiện ra những cuốn sách ace tarzan và tôi nghĩ rằng tôi đã thấy nhiều tác phẩm của anh ấy, nhưng cuốn sách này cho tôi thấy sai vì có rất nhiều điều tôi chưa từng thấy, nhưng nó đã nhắc nhở tôi những gì Một tài năng tuyệt vời anh ấy là. Thêm vào đó, cuốn sách này là 9,4, x 13.3, một định dạng rất lớn cho phép nhiều chỗ cho thấy sự quyến rũ của công việc của Krenkel. Cuốn sách này thuộc về bộ sưu tập của bất kỳ người hâm mộ nghệ thuật cổ điển. Từ IDW.

Marvel Masterwork: Pin-Ups HC

Marvel Masterwork Pin-Ups HC là cuốn sách đầu tiên của một dòng sách từ Craig Yoe cho IDW Publishing có các khía cạnh khác nhau của lịch sử Marvel Comics, theo giấy phép từ Marvel. Tập đầu tiên này là một tác phẩm kinh điển thực sự vì nó thu thập tất cả (tôi nghĩ) của những chiếc pin-up hùng mạnh đã rất phổ biến trong truyện tranh Marvel trong những năm 1960, và chủ yếu trong hàng năm. Thêm vào đó, có những chiếc pin-up từ các giai đoạn sau, với sự tôn kính của John Byrne, với những chiếc pin-up của thập niên 60 nổi bật. Những pin-up này là một hình ảnh một trang, thường là bởi nghệ sĩ thường xuyên của nhân vật, với một số trích dẫn linh hoạt của Stan Lee. Đây là những bức ảnh bóng của Hollywood 8 x 10 rất phổ biến trong những năm 70. (Và tôi nghi ngờ ý tưởng đã được lấy từ Archie Comics, người đã thực hiện khái niệm pin-up này trong nhiều năm). Đây là tất cả 9 số x x 12 và có đầy đủ màu sắc. Trong một số trường hợp, họ đã tái tạo bản gốc đen và trắng bên cạnh các phiên bản in màu từ các cuốn sách gốc. Những chiếc Pin UP này bao gồm từ nhóm Fantastic Four thông thường đã bắn vào bán tài liệu của các nhân vật phản diện xuất hiện trong các trang của Fantastic Four Fantastic, Avengers, Daredevil, Spider-Man và các hàng năm khác. Trong vòng 120 trang này, bạn sẽ tìm thấy nghệ thuật của Jack Kirby, Steve Ditko, Wally Wood, Bill Everett, Barry Windsor-Smith, Gene Colan, John Byrne, Steranko và nhiều người khác. Khi còn bé, những chiếc pin-up này thường là phần yêu thích của truyện tranh và để có tất cả chúng ở một nơi trong một gói tốt như vậy, nó là một món ăn thực sự. A nên cho bất kỳ người hâm mộ Marvel lâu năm, hoặc bất kỳ người hâm mộ truyện tranh nào cho vấn đề đó!

Đó là nó cho thời gian này. Bốn cuốn sách tuyệt vời làm quà tặng kỳ nghỉ lý tưởng cho bất kỳ người hâm mộ truyện tranh hoặc nghệ thuật. Hai từ Fantagraphics và hai từ IDW. Những cuốn sách này cũng sẽ là lý tưởng cho bất kỳ nhà sử học truyện tranh nào. Trong khi hai cuốn sách Wolverton là thế giới ngoài Bộ sưu tập Krenkel và Marvel Pin-up, chúng cũng mang tính giải trí và, như tôi làm với cả bốn cuốn sách, tôi rất muốn giới thiệu tất cả.

Tôi rất thích nghe phản hồi của bạn về những cuốn sách này. Hoặc bất kỳ cuốn sách nào khác mà bạn đã đọc và thực sự thích, có thể thích bốn hoặc thậm chí chỉ là đọc hàng tháng của bạn. Tôi có thể liên hệ tại mfbway@aol.com hoặc trên Facebook tại Wayne Markley. Tất cả các từ và suy nghĩ ở đây là của tôi và không phản ánh những suy nghĩ hoặc ý kiến ​​của truyện tranh Westfield hoặc nhân viên của họ. Như mọi khi…

Cảm ơn bạn.

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published.